మన
ఆరోగ్యం .... మన చేతుల్లో ( 36 ).
తాంబూలం
గురించి .....
తాంబూలంలో తమలపాకు దేశవాళీదై ఉండాలి. దేశవాళి తమలపాకు ఎక్కువ ముదురు ఆకుపచ్చ రంగులో ఉంటుంది. ఎంత వగరుగా ఉంటే అంత మంచిది. పదార్థాలు
ముదురు రంగులోనే ఉంటే మంచిది. ఉదా: టమోట , వంకా , నేరేడు ఇలాంటివన్నీ యాంటీ కాన్సర్ గా , యాంటీ డయాబెటిస్ గా పని చేస్తాయి.
తమలపాకులో సున్నం ఒక గ్రాములోపుగా వేసుకోవాలి.
ఇంకా సోంపు , వాము ( 2 లేక 3 ) గింజలు , లవంగం , పెద్దయాలుకకాయ , గులాబీ నుండి తయారుచేసిన గుల్కంద్ మొదలగునవి వేసుకోవచ్చును.
తాంబూలంలో వేయకూడని పదార్థాలు వక్కపొడి , కాచు. కనుక ఇవి లేకుండా తాంబూలం వేసుకొండి. ఆరోగ్యాని పొందండి.
.......శ్రీ రాజీవ్ దీక్షిత్ ....
No comments:
Post a Comment